Cân treo điện tử là gì? Phân loại cân treo

Cân treo hay cân móc là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cân treo (cân móc).

Cấu tạo cân treo bao gồm: 1 khuyên tròn phía trên thân cân thường được cố định vào 1 điểm có thể là pa lăng hoặc cầu trục. Bao ngoài thân cân là vỏ cân có cấu tạo bằng kim loại hoặc nhựa. Một cảm biến lực (loadcell) dạng kéo nén có tải trọng phù hợp với tải trọng của cân, 1 móc treo thép gắn dưới loadcell. Màn hình hiển thị thông thường là màn hình LED hoặc màn hình LCD hiển thị rõ nét dù đứng ở xa vẫn quan sát được kết quả. Đi kèm là điều khiển từ xa (remote) giúp vận hành cân ở trên cao.

Cân treo điện tử có thể chia thành 2 dòng: cân treo thông thường và cân treo không dây (cân treo wireless). Sự khác nhau của 2 dòng cân treo này là: cân treo thông thường có màn hình hiển thị gắn luôn trên thân cân, còn cân treo không dây có màn hình hiển thị rời đặt dưới mặt đất. Hoặc có thể dựa vào tải trọng mà chia cân treo thành các dòng sau: cân treo 1 tấn, cân treo 2 tấn, cân treo 3 tấn, cân treo 5 tấn, cân treo 10 tấn, cân treo 20 tấn,…,cân treo 50 tấn.

Cân treo điện tử OCS-XZ Sifang

Hay dựa vào tính năng và hình dạng có thể chia thành: cân treo công nghiệp là dòng cân treo có kích thước và tải trọng lớn, cân treo bỏ túi có kích thước nhỏ gọn và tải trọng nhỏ.

Cân treo – Cân móc OCS FUDA

Cân treo bỏ túi JMH Jadever

Cân treo được sử dụng nhiều trong sản xuất, công nghiệp. Ưu điểm cân treo là tải trọng cân lớn, cân được các vật có kích thước lớn. Cách lựa chọn mua cân treogiá cân treo tùy thuộc vào nhu cầu tải trọng cần cân, tính năng và hãng sản xuất.