Cân điện tử là gì? Tư vấn chọn mua cân điện tử

Công nghệ ngày càng phát triển, cân điện tử dần trở lên quen thuộc, thay thế cho những chiếc cân cơ truyền thống thông thường. Với ưu thế ở tính chính xác, kết quả cân hiển thị dưới dạng số nên rất dễ quan sát, dễ đọc kết quả với mọi vị trí nhìn, minh bạch, khả năng cân đa dạng (từ vật rất nhẹ đến vật rất nặng), cân được nhiều vật có kích thước, hình dạng khác nhau.

Cân điện tử thông thường có cấu tạo gồm các phần chính sau: cảm biến lực (loadcell), bo mạch điện tử và màn hình hiển thị kết quả cân.

Cân điện tử có nhiều dòng cân với tính năng và cấu tạo khác nhau để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Việc chọn cân bao gồm các yếu tố: vật cần cân, mức cân tối đa muốn cân (khả năng cân), sai số, môi trường cân. Sau đây mình xin đưa ra ví dụ về vấn đề lựa chọn mua cân điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng:

  • Bạn đang cần mua 1 chiếc cân chỉ cần tính năng cân đơn giản, cân tối đa 30kg, sai số ≤1g? Vậy thì bạn nên chọn dòng cân thông dụng.

Cân điện tử GS Shinko Japan

  • Nhưng nếu bạn cần cân trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm ướt thì bạn phải chọn cân thủy sản (với thiết kế chống nước).

Cân thủy sản Valor 3000 (V31XW3) Ohaus Mỹ

  • Hay bạn cần cân vật nặng vài trăm kg (vài tạ) thì bạn có thể chọn cân bàn điện tử.

Cân bàn TD-WI 1 Marcus Đức

Tính năng của mỗi dòng cân điện tử thể hiện ngay ở tên của nó, như: cân phân tích sử dụng để cân mẫu phân tích trong phòng thí nghiệm, cân đếm sử dụng để đếm số lượng (đối với các vật có khối lượng tương đồng như: ốc, đinh vít, linh kiện điện tử…),…

Giá cân điện tử phụ thuộc vào tính năng cân, mức cân lớn nhất và sai số mong muốn, hãng sản xuất.

Bạn sẽ lựa chọn được cân điện tử phù hợp nhu cầu sử dụng và túi tiền khi đến với Công ty TNHH Thiết bị đo lường Thành Phát chúng tôi !